Văn phòng luật sư ACC

Đoàn Luật sư tỉnh Khánh Hòa cho biết nhận được phản ánh của các luật sư, tại địa chỉ số 138 đường Thống Nhất (phường Vạn Thắng, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) tồn tại một văn phòng treo biển hiệu “Văn phòng Luật sư ACC”, có bảng quảng cáo thực hiện các dịch vụ luật sư, nhưng Văn phòng Luật sư ACC này là bất hợp pháp vì không đăng ký hoạt động theo quy định của Luật Luật sư.

Qua kiểm tra danh sách tổ chức hành nghề luật sư tại tỉnh Khánh Hòa, Đoàn Luật sư tỉnh nhận thấy “Văn phòng Luật sư ACC ” không có đăng ký hoạt động tại Sở Tư pháp tỉnh theo đúng quy định của Luật Luật sư.

Do đó, việc treo biển hiệu “Văn phòng Luật sư ACC” và bảng quảng cáo dịch vụ luật sư là hoạt động tư vấn pháp luật, cung cấp dịch vụ pháp lý, hoạt động với danh nghĩa tổ chức hành nghề luật sư hoặc treo biển hiệu là tổ chức hành nghề luật sư mà không phải là tổ chức hành nghề luật sư là vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, vi phạm Luật Luật sư.

Đoàn Luật sư đã có văn bản số 20/ĐLSKH đề nghị Sở Tư pháp và các cơ quan chức năng nhanh chóng tiến hành xác minh, xử lý vụ việc vi phạm pháp luật trong hoạt động bổ trợ tư pháp.

Ông Lý Nguyễn Nguyên Vũ, Giám đốc Sở Tư pháp Khánh Hòa cho biết vừa nhận được văn bản của Đoàn Luật sư Khánh Hòa. Sở sẽ tổ chức kiểm tra phản ánh này.

Trao đổi với phóng viên qua đường dây nóng, phía Văn phòng Luật sư ACC, cho biết đây là địa chỉ chi nhánh của Công ty luật ACC không có chức năng tư vấn luật tại văn phòng. Đây chỉ là văn phòng đại diện tiếp nhận giấy tờ, hồ sơ sau đó gửi về cho luật sư tại TP HCM và Hà Nội để thực hiện. Tại Khánh Hòa, văn phòng này chỉ có nhân viên là kế toán, chuyên viên chuyên về giấy phép thành lập công ty…

Tuy nhiên, trên biển quảng cáo đặt trước văn phòng này, ghi rõ dịch vụ luật sư, tư vấn ly hôn, tư vấn nhà đất, thành lập công ty… Phía dưới bảng hiệu thì ghi Văn phòng đại diện Công ty CP tư vấn doanh nghiệp ACC Group.

Thời gian gần đây, văn phòng này thường xuyên đóng cửa.