Top 2 cách tra cứu sổ đỏ mới nhất hiện nay

Tra cứu thông tin Sổ đỏ là nhu cầu của hầu hết những người đang sử dụng đất. Với sự phát triển của công nghệ thông tin, người dân ở một số nơi hiện nay có thể tra cứu Sổ đỏ online mà không cần phải đến Ủy ban nhân dân. Dưới đây là 02 cách tra cứu Sổ đỏ online.

phần mềm tra cứu sổ đỏ

1. Tại sao cần tra cứu thông tin Sổ đỏ?

Sổ đỏ là cách gọi phổ biến của người dân dùng để chỉ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Theo đó, Khoản 16 Điều 3 Luật Đất đai 2013 nêu rõ:

“Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất là chứng thư pháp lý để Nhà nước xác nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất hợp pháp của người có quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và quyền sở hữu tài sản khác gắn liền với đất.”

Sổ đỏ là giấy tờ pháp lý quan trọng chứng minh quyền sử dụng đất, đồng thời là giấy tờ bắt buộc phải có khi thực hiện một số thủ tục hành chính như chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất… Do đó, việc tra cứu Sổ đỏ để nắm rõ thông tin và tình trạng pháp lý Sổ đỏ là điều cần thiết.

Cụ thể, một số lợi ích khi tra Sổ đỏ online như:

 • Tránh được những giấy tờ giả mạo khi thực hiện giao dịch mua bán đất;
 • Giúp theo dõi tiến độ giải quyết hồ sơ, qua đó biết được hồ sơ còn thiếu hay cần bổ sung những giấy tờ gì;
 • Đặc biệt, việc tra cứu Sổ đỏ online giúp tiết kiệm được thời gian và công sức thay vì phải đi đến văn phòng công chứng hay những cơ quan có thẩm quyền để tra cứu thông tin về Sổ đỏ.

2. Có những cách tra cứu thông tin Sổ đỏ nào?

Để tra cứu Sổ đỏ online, người dân có thể thực hiện theo 02 cách sau:

 • Tra cứu qua Trang thông tin Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;
 • Tra cứu qua App tra cứu Sổ đỏ của Sở Tài Nguyên và Môi Trường các tỉnh thành phố lập ra.

Ví dụ:

 • Tra cứu Sổ đỏ online tại khu vực Bà Rịa, Vũng Tàu:

Bước 1: Truy cập vào trang Thông tin Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu thông qua liên kết http://datdai-sotnmt.baria-vungtau.gov.vn/tracuugcn/

Bước 2: Nhập số Giấy chứng nhận vào ô thông tin sau đó nhấn Tra cứu

Trường hợp thông tin mà bạn cung cấp là chính xác, hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ thông tin gồm:

 • Số hiệu;
 • Ngày ký;
 • Người ký;
 • Số vào số;
 • Thửa đất (tờ bản đồ);
 • Tên phường/xã.
 • Tra cứu qua App tra cứu Sổ đỏ của Sở Tài Nguyên và Môi Trường các tỉnh thành phố lập ra:
 • App ILand dành cho khu vực tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu;
 • App DNAILIS dành cho khu vực tỉnh Đồng Nai.

Ví dụ App DNAILIS của Đồng Nai

Bước 1: Tải App DNAILIS trên điện thoại di động Bước 2: Đăng ký tài khoản Bước 3: Điền thông tin theo yêu cầu Bước 3: Nhấn mục đồng ý và tiếp tục để thực hiện các bước đăng ký tiếp theo. Bước 4: Nạp tiền vào để xem chi tiết thông tin đất thửa đất Bước 5: Bấm vào các ký hiệu trên màn hình điện thoại để hiểu được chức năng của từng ký tự như: Chế độ xem bản đồ; khu vực địa lý; la bàn; tên ký hiệu; … Bước 6: Chọn thửa đất mà bạn muốn tra cứu Bước 7: Bấm mục mũi tên chi tiết màu xanh dương để thông tin hiện ra. Các thông tin về thửa đất đã được hiện ra bao gồm: Số tờ; số thửa; diện tích; tình trạng cấp giấy; ngày cấp; mục đích sử dụng đất; tạm dừng giao dịch; nguồn gốc sử dụng đất; quy hoạch sử dụng đất; tình trạng giải quyết hồ sơ; thông tin về nghĩa vụ tài chính…

3. Lưu ý khi tra cứu Sổ đỏ online

Khi tra cứu Sổ đỏ online, để quá trình tra cứu diễn ra hiệu quả cần lưu ý:

 • Lựa chọn những website uy tín để tra cứu, tránh các trường hợp tra cứu tại những website không uy tín, trả về những kết quả sai lệch.
 • Trường hợp có bất kỳ tin nhắn hoặc email mời truy cập để tra cứu thông tin, cần tìm hiểu kỹ trước khi click vào đó, vì có thể ảnh hưởng đến thông tin cá nhân của bạn.
 • Vì tra cứu thông tin sổ đỏ, sổ hồng online cần liên quan đến mạng internet, nên nhiều khi sẽ bị chậm hoặc không trả về kết quả tra cứu. Trong trường hợp này, bạn nên tra cứu lại tại các văn phòng công chứng hoặc cơ quan có thẩm quyền.

Đảm bảo tuân thủ các lưu ý trên sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi tra cứu thông tin Sổ đỏ online một cách hiệu quả và chính xác.

4.Mọi người cùng hỏi/Câu hỏi thường gặp

Tại sao cần tra cứu thông tin Sổ đỏ?

Tra cứu thông tin Sổ đỏ là cách để nắm rõ thông tin và tình trạng pháp lý Sổ đỏ, giúp tránh được giấy tờ giả mạo, theo dõi tiến độ giải quyết hồ sơ, và tiết kiệm thời gian và công sức.

Có những cách nào để tra cứu thông tin Sổ đỏ online?

Bạn có thể tra cứu thông tin Sổ đỏ online qua trang thông tin Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của tỉnh hoặc qua App tra cứu Sổ đỏ của Sở Tài Nguyên và Môi Trường các tỉnh thành phố lập ra.

Làm thế nào để tra cứu thông tin Sổ đỏ online tại Bà Rịa – Vũng Tàu?

Để tra cứu thông tin Sổ đỏ online tại Bà Rịa – Vũng Tàu, bạn có thể truy cập vào trang Thông tin Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của tỉnh và nhập số Giấy chứng nhận để tra cứu.

✅  Chuyên ⭕Đánh giá
✅ Cập nhật: ⭐ 2022
✅ Zalo: 0903245168
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 0903245168
0877907790

TopLegal tự hào là website uy tín, an toàn và vô cùng tiện ích, giúp bạn khỏi nỗi lo khi phải tìm kiếm một nơi tư vấn pháp lý, kế toán cho mình.
Đây là nơi tổng hợp các văn phòng luật sư, công ty kế toán, kiểm toán uy tín, tận tâm và chuyên nghiệp trên tất cả mọi miền của Việt Nam

 

Văn phòng Luật

DV Pháp lý

DV Kế toán

DV Kiểm toán

Dịch vụ ly hôn

DV văn phòng chia sẻ

Kiến thức khác

Thông tin liên hệ 

SĐT: 08.7790.7790D

Địa chỉ: 860/60S/2 Xô Viết Nghệ Tĩnh,

Phường 25, Bình Thạnh

DMCA.com Protection Status