Top cách tra cứu hạn đăng kiểm xe ô tô nhanh nhất hiện nay

Để đảm bảo tuân thủ quy định về hạn đăng kiểm xe ô tô và tham gia giao thông an toàn, việc tra cứu thông tin hạn đăng kiểm xe ô tô trở nên vô cùng quan trọng. Chủ xe có thể dễ dàng tra cứu thông tin hạn đăng kiểm xe ô tô nhanh nhất hiện nay thông qua các bước đơn giản trên trang web Cục Đăng kiểm Việt Nam. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn danh sách các cách tra cứu hạn đăng kiểm xe ô tô nhanh chóng và tiện lợi. Hãy cùng khám phá!

tra cứu hạn đăng kiểm xe ô to

1.Giấy xác nhận hạn đăng kiểm

Trước khi đi vào chi tiết về cách tra cứu hạn đăng kiểm xe ô tô, chúng ta cần hiểu về giấy xác nhận hạn đăng kiểm. Giấy xác nhận hạn đăng kiểm là tài liệu kèm theo không tách rời của giấy chứng nhận kiểm định đã được cấp để tham gia giao thông đường bộ theo quy định. Đây là giấy tờ quan trọng để chứng minh xe ô tô đã qua kiểm định và đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn giao thông.

2.Cách tra cứu hạn đăng kiểm xe ô tô

Để tra cứu hạn đăng kiểm xe ô tô nhanh nhất hiện nay, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1:

Truy cập trang web Cục Đăng kiểm Việt Nam http://www.vr.org.vn/ và chọn mục “Tra Cứu Gia Hạn Kiểm Định”. Trang web sẽ tự động chuyển hướng đến trang tra cứu xác nhận hạn đăng kiểm.

Bước 2:

Nhập đầy đủ thông tin cần thiết bao gồm Biển đăng ký, Số Seri giấy chứng nhận kiểm định, mã xác thực, sau đó nhấn nút “Tra cứu”.

Bước 3:

Kết quả tra cứu sẽ hiển thị thông tin về hạn đăng kiểm của xe ô tô. Nếu giấy chứng nhận kiểm định thuộc diện được gia hạn, bạn có thể bấm vào đường link chứa Bản xác nhận thông tin kiểm định và in Giấy xác nhận để sử dụng khi tham gia giao thông.

3.Quy định về giãn chu kỳ đăng kiểm

Theo quy định của Thông tư 08/2023/TT-BGTVT, ô tô chở người đến 09 chỗ không kinh doanh vận tải, có thời gian sản xuất đến 07 năm và thời gian sản xuất từ 13 – 20 năm, được cấp Giấy chứng nhận kiểm định và Tem kiểm định trước ngày 22/3/2023 và có hiệu lực đến trước ngày 01/7/2024, sẽ được tiếp tục sử dụng đến hết thời hạn theo chu kỳ mới. Các cơ quan đăng kiểm sẽ tự động cấp Giấy xác nhận thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận và Tem kiểm định cho các phương tiện thuộc diện này mà không yêu cầu chủ xe phải đưa xe đến trung tâm đăng kiểm để kiểm định lại.

Tuy nhiên, việc tự động giãn chu kỳ kiểm định không áp dụng cho các trường hợp Giấy chứng nhận kiểm định và Tem kiểm định hết hiệu lực trước ngày 03/6/2023. Đối với các phương tiện đã hết hạn kiểm định trước ngày 03/6, chủ xe vẫn phải đưa xe đến các trung tâm đăng kiểm để đăng kiểm lại.

Theo thống kê, hiện nay có khoảng hơn 1,9 triệu ô tô đến 09 chỗ không kinh doanh vận tải được lùi thời hạn kiểm định thêm 06 tháng mà không cần phải đến các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới. Đồng thời, có gần 155.600 ô tô đang nằm trong diện quá hạn kiểm định.

4.Kết luận

Trên đây là một số cách tra cứu hạn đăng kiểm xe ô tô nhanh nhất hiện nay. Bằng việc sử dụng các dịch vụ tra cứu trực tuyến của Cục Đăng kiểm Việt Nam, chủ xe có thể dễ dàng xem thông tin về hạn đăng kiểm của xe một cách nhanh chóng và tiện lợi. Việc kiểm tra hạn đăng kiểm định kỳ cho xe ô tô là rất quan trọng để đảm bảo an toàn và tuân thủ quy định về lưu thông trên đường. Đừng quên thực hiện tra cứu định kỳ và đưa xe đến trung tâm đăng kiểm khi cần thiết để đảm bảo tuân thủ quy định pháp luật và đảm bảo an toàn giao thông.

5.Mọi người cùng hỏi/Câu hỏi thường gặp

Tôi cần đăng kiểm xe ô tô hàng năm hay sau một thời gian nhất định?

Đăng kiểm xe ô tô được thực hiện theo chu kỳ kiểm định quy định tại Thông tư 2/2023/TT-BGTVT, không phải là hàng năm. Vui lòng xem lại bảng quy định chu kỳ kiểm định theo từng loại xe trong bài viết để biết thêm chi tiết.

Tôi có thể tra cứu hạn đăng kiểm xe ô tô qua điện thoại di động không?

Có, bạn có thể truy cập trang web Cục Đăng kiểm Việt Nam thông qua trình duyệt trên điện thoại di động để tra cứu thông tin hạn đăng kiểm xe ô tô.

Khi hạn đăng kiểm xe ô tô đã qua, tôi cần làm gì?

Khi hạn đăng kiểm xe ô tô đã qua, bạn cần đưa xe đến trung tâm đăng kiểm để kiểm định lại và gia hạn hạn đăng kiểm.

✅  Chuyên ⭕Đánh giá
✅ Cập nhật: ⭐ 2022
✅ Zalo: 0903245168
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 0903245168
0877907790

TopLegal tự hào là website uy tín, an toàn và vô cùng tiện ích, giúp bạn khỏi nỗi lo khi phải tìm kiếm một nơi tư vấn pháp lý, kế toán cho mình.
Đây là nơi tổng hợp các văn phòng luật sư, công ty kế toán, kiểm toán uy tín, tận tâm và chuyên nghiệp trên tất cả mọi miền của Việt Nam

 

Văn phòng Luật

DV Pháp lý

DV Kế toán

DV Kiểm toán

Dịch vụ ly hôn

DV văn phòng chia sẻ

Kiến thức khác

Thông tin liên hệ 

SĐT: 08.7790.7790D

Địa chỉ: 860/60S/2 Xô Viết Nghệ Tĩnh,

Phường 25, Bình Thạnh

DMCA.com Protection Status