Top 4 cách tra cứu giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế

Thẻ bảo hiểm y tế đóng vai trò quan trọng trong việc hưởng các quyền lợi và dịch vụ y tế từ Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Việc tra cứu giá trị sử dụng của thẻ bảo hiểm y tế giúp người tham gia hiểu rõ về thời hạn sử dụng thẻ, quá trình tham gia và thụ hưởng bảo hiểm y tế. Dưới đây là 4 cách tra cứu giá trị sử dụng thẻ BHYT.

tra cứu giá trị sử dụng thẻ bhyt

1.Cách thứ nhất: tra cứu qua ứng dụng “VssID – BHXH số”

Ứng dụng “VssID – BHXH số” do Bảo hiểm xã hội Việt Nam cung cấp. Để tra cứu thông tin về thẻ bảo hiểm y tế, người tham gia chỉ cần cài đặt ứng dụng VssID trên điện thoại thông minh và thực hiện đăng ký tài khoản. Sau khi đăng nhập, người dùng có thể tra cứu thời hạn sử dụng thẻ, quá trình tham gia và thụ hưởng bảo hiểm y tế thông qua ứng dụng này.

2.Cách thứ hai: tra cứu qua Cổng thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Người tham gia có thể truy cập địa chỉ https://baohiemxahoi.gov.vn để tra cứu thông tin về thẻ bảo hiểm y tế. Tại cổng thông tin điện tử của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, người dùng có thể tìm hiểu về các dịch vụ, quyền lợi và thời hạn sử dụng thẻ bảo hiểm y tế.

3.Cách thứ ba: gọi đến Tổng đài Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Người tham gia có thể gọi đến Tổng đài của Bảo hiểm xã hội Việt Nam theo số 19009068 để được nhân viên trực tổng đài hỗ trợ. Bằng cách liên hệ trực tiếp với tổng đài, người dùng có thể yêu cầu tra cứu và nhận được thông tin chi tiết về giá trị sử dụng của thẻ bảo hiểm y tế.

4.Cách thứ tư: tra cứu qua biên lai thu tiền đóng bảo hiểm y tế

Khi đóng tiền tham gia bảo hiểm y tế, trên biên lai thu tiền sẽ ghi rõ thông tin về thẻ bảo hiểm y tế, bao gồm thời hạn sử dụng. Người tham gia có thể tra cứu thông tin này qua biên lai thu tiền đóng bảo hiểm y tế đã được cung cấp.

5.Mọi người cùng hỏi/câu hỏi thường gặp

Tôi cần phải trả phí để tra cứu thông tin giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế không?

Không, các cách tra cứu thông tin giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế được Bảo hiểm xã hội Việt Nam cung cấp đều miễn phí.

Tôi có thể tra cứu thông tin giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế cho người thân không?

Có, bạn có thể tra cứu thông tin giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế cho người thân bằng cách sử dụng các phương pháp tra cứu được đề cập trong bài viết.

Thẻ bảo hiểm y tế có hạn sử dụng không?

Có, thẻ bảo hiểm y tế có thời hạn sử dụng. Bạn có thể tra cứu thời hạn sử dụng thông qua các cách được nêu trong bài viết.

✅  Chuyên ⭕Đánh giá
✅ Cập nhật: ⭐ 2022
✅ Zalo: 0903245168
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 0903245168
0877907790

TopLegal tự hào là website uy tín, an toàn và vô cùng tiện ích, giúp bạn khỏi nỗi lo khi phải tìm kiếm một nơi tư vấn pháp lý, kế toán cho mình.
Đây là nơi tổng hợp các văn phòng luật sư, công ty kế toán, kiểm toán uy tín, tận tâm và chuyên nghiệp trên tất cả mọi miền của Việt Nam

 

Văn phòng Luật

DV Pháp lý

DV Kế toán

DV Kiểm toán

Dịch vụ ly hôn

DV văn phòng chia sẻ

Kiến thức khác

Thông tin liên hệ 

SĐT: 08.7790.7790D

Địa chỉ: 860/60S/2 Xô Viết Nghệ Tĩnh,

Phường 25, Bình Thạnh

DMCA.com Protection Status