Top 10 công ty vận tải hàng hóa hàng đầu Việt Nam

  1. Top 10 công ty vận tải hàng hóa hàng đầu Việt Nam

1.1 Vietnam Airlines Cargo: là công ty con của Vietnam Airlines, chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa trên các chuyến bay của hãng.

1.2 VNPost Express: là đơn vị vận chuyển hàng hóa của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, cung cấp các dịch vụ chuyển phát nhanh, vận chuyển hàng hóa đến các địa điểm trên toàn quốc.

1.3 Gemadept Logistics: là một trong những công ty vận tải hàng đầu Việt Nam, chuyên cung cấp các dịch vụ logistics, vận tải biển, đường bộ và hàng không.

1.4 Transimex Saigon: là công ty vận tải hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh, chuyên cung cấp các dịch vụ vận tải đường bộ, đường biển và đường hàng không.

1.5 DHL Vietnam: là một trong những công ty chuyển phát nhanh quốc tế hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp các dịch vụ giao nhận nhanh và vận chuyển hàng hóa trên toàn thế giới.

1.6 Viettel Post: là công ty vận chuyển hàng đầu của Tập đoàn Viettel, chuyên cung cấp các dịch vụ chuyển phát nhanh, vận tải đường bộ và đường hàng không.

1.7 Sagawa Express Vietnam: là công ty chuyển phát nhanh và vận tải hàng đầu của Nhật Bản tại Việt Nam, cung cấp các dịch vụ giao nhận nhanh và vận chuyển hàng hóa.

1.8 Vinafreight: là công ty vận tải hàng đầu tại miền Nam Việt Nam, chuyên cung cấp các dịch vụ logistics và vận tải đường biển.

1.9 Nippon Express Vietnam: là công ty vận tải hàng đầu của Nhật Bản tại Việt Nam, cung cấp các dịch vụ vận tải đường bộ, đường biển và đường hàng không.

1.10 Saigon Newport Corporation: là một trong những công ty vận tải biển hàng đầu tại Việt Nam, chuyên cung cấp các dịch vụ vận tải đường biển và dịch vụ logistics.

Hoạt động đầu tư của doanh nghiệp vận tải hàng hoá đường bộ đang bị lãng  phí? | Kinh tế

2. Những công ty vận tải hàng hóa nổi tiếng trên thế giới

2.1 Maersk: là một trong những công ty vận tải hàng đầu thế giới, chuyên vận chuyển container trên đường biển. Maersk hiện là tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Đan Mạch.

2.2 FedEx: là một trong những công ty chuyển phát nhanh quốc tế hàng đầu thế giới, có trụ sở tại Mỹ. FedEx cung cấp các dịch vụ giao nhận nhanh và vận chuyển hàng hóa trên toàn thế giới.

2.3 UPS: là một trong những công ty chuyển phát nhanh và vận tải hàng đầu thế giới, có trụ sở tại Mỹ. UPS cung cấp các dịch vụ chuyển phát nhanh và vận chuyển hàng hóa đến hơn 220 quốc gia trên toàn thế giới.

2.4 CMA CGM: là một trong những công ty vận tải hàng đầu thế giới, chuyên vận chuyển container trên đường biển. CMA CGM có trụ sở tại Pháp và hoạt động trên hơn 160 tuyến đường biển trên toàn thế giới.

2.5 DHL: là một trong những công ty chuyển phát nhanh và vận tải hàng đầu thế giới, có trụ sở tại Đức. DHL cung cấp các dịch vụ giao nhận nhanh và vận chuyển hàng hóa đến hơn 220 quốc gia trên toàn thế giới.

2.7 Hapag-Lloyd: là một trong những công ty vận tải hàng đầu thế giới, chuyên vận chuyển container trên đường biển. Hapag-Lloyd có trụ sở tại Đức và hoạt động trên hơn 100 tuyến đường biển trên toàn thế giới.

2.8 Kuehne + Nagel: là một trong những công ty logistics hàng đầu thế giới, có trụ sở tại Thụy Sĩ. Kuehne + Nagel cung cấp các dịch vụ logistics và vận tải hàng hóa đến hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới.

2.9 DB Schenker: là một trong những công ty logistics và vận tải hàng đầu thế giới, có trụ sở tại Đức. DB Schenker cung cấp các dịch vụ logistics và vận tải hàng hóa đến hơn 130 quốc gia trên toàn thế giới.

2.10 Nippon Express: là một trong những công ty vận tải hàng đầu

3. Top 5 công ty vận tải đường sắt hàng đầu thế giới

Công nghệ vận tải đường sắt hiện đang được ứng dụng phổ biến trên toàn thế giới và đã trở thành một trong những phương tiện vận chuyển hàng hóa hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Dưới đây là top 5 công ty vận tải đường sắt hàng đầu thế giới:

3.1 Union Pacific Railroad: là một trong những công ty vận tải đường sắt hàng đầu thế giới, có trụ sở tại Mỹ. Union Pacific Railroad cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa và hành khách trên hơn 32.000 dặm đường sắt ở Mỹ và kết nối với các nước láng giềng.

3.2 Canadian National Railway: là một trong những công ty vận tải đường sắt lớn nhất ở Canada và là một trong những công ty vận tải hàng đầu thế giới. Canadian National Railway hoạt động trên hơn 20.000 dặm đường sắt ở Canada và Mỹ và kết nối với các cảng biển ở châu Á.

3.3 BNSF Railway: là một trong những công ty vận tải đường sắt hàng đầu tại Mỹ, có trụ sở tại Texas. BNSF Railway hoạt động trên hơn 32.000 dặm đường sắt ở Mỹ và kết nối với các cảng biển ở châu Á.

3.4 Central Japan Railway Company: là một trong những công ty vận tải đường sắt hàng đầu tại Nhật Bản. Central Japan Railway Company chuyên vận chuyển hàng hóa và hành khách trên đường sắt tốc độ cao Shinkansen và hoạt động trên hơn 1.500 dặm đường sắt ở Nhật Bản.

3.5 Russian Railways: là một trong những công ty vận tải đường sắt lớn nhất thế giới, với hệ thống đường sắt dài nhất thế giới. Russian Railways hoạt động trên hơn 85.500 dặm đường sắt tại Nga và kết nối với các quốc gia láng giềng.

4. Những công ty vận tải biển hàng đầu tại Châu Á

4.1 Maersk Line: là một trong những công ty vận tải biển hàng đầu thế giới và có trụ sở tại Đan Mạch. Maersk Line hoạt động trên hơn 300 cảng biển trên toàn thế giới và có mạng lưới vận chuyển hàng hóa trên biển rộng khắp Châu Á.

4.2 Evergreen Marine: là một trong những công ty vận tải biển hàng đầu tại Đài Loan. Evergreen Marine cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa và có mạng lưới đường biển rộng khắp Châu Á, kết nối với các cảng biển ở châu Âu và Bắc Mỹ.

4.3 China Shipping Container Lines: là một trong những công ty vận tải biển lớn nhất tại Trung Quốc. China Shipping Container Lines hoạt động trên hơn 100 tuyến đường biển và có mạng lưới vận chuyển hàng hóa trên biển rộng khắp Châu Á và kết nối với các cảng biển ở châu Âu và Bắc Mỹ.

4.4 Mitsui O.S.K. Lines: là một trong những công ty vận tải biển hàng đầu tại Nhật Bản. Mitsui O.S.K. Lines cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa trên biển và có mạng lưới vận chuyển hàng hóa trên biển kết nối các cảng biển trên toàn thế giới.

4.5 Hapag-Lloyd: là một trong những công ty vận tải biển hàng đầu tại Đức. Hapag-Lloyd có mạng lưới đường biển rộng khắp Châu Á và kết nối với các cảng biển ở châu Âu, Bắc Mỹ và Trung Đông.

5. Top 3 công ty vận tải hàng không lớn nhất thế giới

Hiện nay, ngành công nghiệp vận tải hàng không đang phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu. Dưới đây là ba công ty vận tải hàng không lớn nhất thế giới:

5.1 American Airlines Group Inc.: Đây là công ty hàng không lớn nhất thế giới về doanh thu và số lượng chuyến bay. Công ty này có trụ sở tại Mỹ và hoạt động trên hơn 350 điểm đến trên khắp thế giới. American Airlines Group Inc. cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và tiện ích cho khách hàng.

5.2 Delta Air Lines, Inc.: Công ty này cũng có trụ sở tại Mỹ và hoạt động trên hơn 325 điểm đến trên toàn cầu. Delta Air Lines, Inc. được biết đến là một trong những công ty hàng không tiên phong trong lĩnh vực vận tải hàng không với nhiều ứng dụng công nghệ tiên tiến để nâng cao chất lượng dịch vụ và sự tiện lợi cho khách hàng.

5.3 United Airlines, Inc.: Công ty này có trụ sở tại Mỹ và hoạt động trên hơn 330 điểm đến trên toàn thế giới. United Airlines, Inc. được đánh giá là một trong những công ty hàng không chuyên nghiệp nhất thế giới, với một hệ thống dịch vụ chất lượng cao và các chính sách ưu đãi dành cho khách hàng.

Tất cả các công ty trên đều có những đóng góp to lớn cho ngành công nghiệp vận tải hàng không và cung cấp dịch vụ hàng không đáng tin cậy và chất lượng cho khách hàng trên toàn thế giới.

6. Các công ty vận tải hàng hóa được yêu thích nhất tại Mỹ.

Mỹ là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển và là trung tâm kinh tế quan trọng của thế giới. Với việc vận chuyển hàng hóa trên đất liền và đường biển, đã tạo ra nhiều công ty vận tải hàng hóa được yêu thích tại Mỹ. Dưới đây là những công ty vận tải hàng hóa được yêu thích nhất tại Mỹ:

6.1 UPS: Là công ty vận chuyển hàng đầu tại Mỹ, chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa tới mọi địa điểm trên thế giới. UPS cũng cung cấp dịch vụ lưu kho, đóng gói và phân phối hàng hóa.

6.2 FedEx: Là một trong những công ty vận tải hàng đầu tại Mỹ và trên thế giới. FedEx cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa trên đường hàng không, đường biển và đường bộ. Đặc biệt, công ty này nổi tiếng với dịch vụ giao hàng nhanh (express delivery).

6.3 J.B. Hunt Transport Services: Là một trong những công ty vận tải đường bộ lớn nhất tại Mỹ, cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa trên đường bộ và đường sắt. Công ty này cũng có một hệ thống lưu kho và phân phối hàng hóa rộng khắp Mỹ.

6.4 XPO Logistics: Là một công ty vận tải hàng hóa đa dịch vụ, cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa trên đường bộ, đường sắt và đường biển. XPO Logistics cũng cung cấp dịch vụ lưu kho, đóng gói và phân phối hàng hóa.

6.5 C.H. Robinson: Là một công ty vận tải hàng hóa đa dịch vụ, cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa trên đường bộ, đường sắt và đường biển. C.H. Robinson cũng cung cấp dịch vụ tư vấn và quản lý chuỗi cung ứng. Công ty này được đánh giá cao về khả năng cung cấp giải pháp vận tải đa dạng và linh hoạt.

7. Câu hỏi thường gặp

7.1 Top công ty kinh doanh vận tải hàng hóa nào được đánh giá cao nhất hiện nay?

Trả lời: Hiện nay, công ty Maersk là một trong những công ty vận tải hàng đầu thế giới với quy mô lớn và nhiều năm kinh nghiệm.

7.2 Các dịch vụ vận tải hàng hóa của các công ty hàng đầu như thế nào?

Trả lời: Các công ty hàng đầu như DHL, UPS và FedEx đều cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa đa dạng và chất lượng, bao gồm vận chuyển đường hàng không, đường biển và đường bộ.

7.3 Làm thế nào để tìm kiếm thông tin về các công ty vận tải hàng hóa?

Trả lời: Bạn có thể tìm kiếm thông tin trên các trang web của các công ty vận tải hàng đầu hoặc trên các trang web đánh giá sản phẩm và dịch vụ như Trustpilot hoặc Consumer Reports.

7.4 Các công ty vận tải hàng hóa hàng đầu có đội ngũ nhân viên như thế nào?

Trả lời: Các công ty vận tải hàng đầu thường có đội ngũ nhân viên lớn và đa dạng, từ nhân viên văn phòng đến lái xe và nhân viên kho. Các công ty này cũng thường đầu tư vào đào tạo và phát triển năng lực cho nhân viên.

Viết một bình luận

✅  Chuyên ⭕Đánh giá
✅ Cập nhật: ⭐ 2022
✅ Zalo: 0903245168
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 0903245168

TopLegal tự hào là website uy tín, an toàn và vô cùng tiện ích, giúp bạn khỏi nỗi lo khi phải tìm kiếm một nơi tư vấn pháp lý, kế toán cho mình.
Đây là nơi tổng hợp các văn phòng luật sư, công ty kế toán, kiểm toán uy tín, tận tâm và chuyên nghiệp trên tất cả mọi miền của Việt Nam

 

Văn phòng Luật

DV Pháp lý

DV Kế toán

DV Kiểm toán

Dịch vụ ly hôn

DV văn phòng chia sẻ

Kiến thức khác

Thông tin liên hệ 

SĐT: 08.7790.7790D

Địa chỉ: 860/60S/2 Xô Viết Nghệ Tĩnh,

Phường 25, Bình Thạnh

DMCA.com Protection Status