Top 3 cách tra cứu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất online

Cách tra cứu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất online giúp cá nhân và tổ chức tiện lợi và nhanh chóng tìm hiểu thông tin về quyền sử dụng đất của mình. Dưới đây là ba phương pháp phổ biến để tra cứu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất online tại Việt Nam.

giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tra cứu

1. Giới thiệu về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là một chứng thư pháp lý do Nhà nước cấp cho người sử dụng đất. Đây là một tài liệu quan trọng để xác minh quyền sử dụng đất của người dân theo quy định của pháp luật. Bằng việc có được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, người dân sẽ được công nhận quyền sử dụng đất một cách hợp pháp và an toàn.

2. Quyền sử dụng đất được công nhận

Khi sở hữu một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, người dân sẽ có quyền sử dụng đất đai của mình. Tuy nhiên, quyền sử dụng đất này có thể khác nhau tùy thuộc vào từng loại đất cụ thể.

 • Đối với đất nông nghiệp: Người dân sẽ có quyền sử dụng đất để canh tác, trồng trọt, chăn nuôi và các hoạt động liên quan đến nông nghiệp.
 • Đối với đất ở: Quyền sử dụng đất ở cho phép người dân xây dựng nhà ở và sinh hoạt hàng ngày trên đất đai của mình.
 • Đối với đất công cộng: Người dân có thể được phép sử dụng đất công cộng cho mục đích công cộng như xây dựng cơ sở hạ tầng, trường học, bệnh viện và các dự án khác có lợi cho cộng đồng.

3. Công tác quản lý đất đai và rủi ro phát sinh

Trong bối cảnh phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế xã hội, công tác quản lý đất đai của Nhà nước ngày càng được đẩy mạnh. Tuy nhiên, dù có sự chặt chẽ trong quản lý đất đai, vẫn có những rủi ro và sai phạm không mong muốn xảy ra. Vấn đề liên quan đến quyền sử dụng đất là một trong.

4.3 Cách tra cứu giấy chứng nhận quyền sở hữu đất

1.1. Tra cứu thông qua website của Sở Tài nguyên và Môi trường

4.2. Sử dụng ứng dụng (App) của Sở Tài nguyên và Môi trường

 • Cá nhân và tổ chức có thể sử dụng các ứng dụng được phát hành bởi các Sở Tài nguyên và Môi trường của các tỉnh thành để tra cứu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Dưới đây là một số ứng dụng mà người dân có thể tham khảo:
  • App ILand: Dành cho khu vực tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
  • App QH sử dụng đất Đồng Tháp: Dành cho khu vực tỉnh Đồng Tháp.
  • App DNAILIS: Dành cho khu vực tỉnh Đồng Nai.
  • ILIS Quảng Ninh: Dành cho khu vực tỉnh Quảng Ninh.

4.3. Tra cứu thông qua website uy tín của doanh nghiệp

 • Cá nhân và tổ chức có thể tra cứu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thông qua các website uy tín do các doanh nghiệp lập ra. Dưới đây là một số trang web uy tín mà người dân có thể sử dụng:
  • Meey Map
  • Thongtin.Land
  • Remap
  • Guland

Có rất nhiều cách để tra cứu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất online. Tuy nhiên, người dân cần lựa chọn những website uy tín để tránh những trang web không đáng tin cậy, tránh những kết quả sai lệch và tránh mất thời gian và tiền bạc không cần thiết. Để đảm bảo kết quả tra cứu chính xác, cũng nên liên hệ và đem sổ đỏ, sổ hồng đến văn phòng công chứng hoặc cơ quan nhà nước để xác nhận thông tin một cách chính xác.

5.Mọi người cùng hỏi/Câu hỏi thường gặp 

Tra cứu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất online có miễn phí không?

Đa số các dịch vụ tra cứu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất online là miễn phí. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt hoặc khi yêu cầu tra cứu chi tiết, có thể có các phí phụ thu.

Làm sao để chắc chắn rằng thông tin tra cứu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất online là chính xác?

Để đảm bảo tính chính xác của thông tin tra cứu, bạn nên liên hệ và mang sổ đỏ, sổ hồng đến văn phòng công chứng hoặc trực tiếp đến cơ quan nhà nước để xác nhận thông tin.

Tại sao nên sử dụng các ứng dụng tra cứu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất?

Sử dụng các ứng dụng tra cứu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giúp tiết kiệm thời gian và tiện lợi hơn, bạn có thể tra cứu thông tin bất cứ lúc nào và ở bất kỳ nơi nào.

✅  Chuyên ⭕Đánh giá
✅ Cập nhật: ⭐ 2022
✅ Zalo: 0903245168
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 0903245168
0877907790

TopLegal tự hào là website uy tín, an toàn và vô cùng tiện ích, giúp bạn khỏi nỗi lo khi phải tìm kiếm một nơi tư vấn pháp lý, kế toán cho mình.
Đây là nơi tổng hợp các văn phòng luật sư, công ty kế toán, kiểm toán uy tín, tận tâm và chuyên nghiệp trên tất cả mọi miền của Việt Nam

 

Văn phòng Luật

DV Pháp lý

DV Kế toán

DV Kiểm toán

Dịch vụ ly hôn

DV văn phòng chia sẻ

Kiến thức khác

Thông tin liên hệ 

SĐT: 08.7790.7790D

Địa chỉ: 860/60S/2 Xô Viết Nghệ Tĩnh,

Phường 25, Bình Thạnh

DMCA.com Protection Status