Top 2 cách kiểm tra nhãn hiệu đã đăng ký chưa nhanh nhất

Việc kiểm tra nhãn hiệu đã đăng ký chưa là một bước quan trọng để đảm bảo tính duy nhất và bảo vệ quyền sở hữu công nghiệp. Dưới đây là hai cách kiểm tra nhãn hiệu đã đăng ký hay chưa.

đăng ký nhãn hiệu tập thể đăng ký nhãn hiệu thời trang đăng ký nhãn hiệu bao bì đăng ký nhãn hiệu bản quyền tác giả đăng ký nhãn hiệu du lịch đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho doanh nghiệp đăng ký nhãn hiệu công ty đăng ký nhãn hiệu cho cá nhân đăng ký nhãn hiệu công ty luật đăng ký nhãn hiệu đồ uống đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cá nhân cách đăng ký nhãn hiệu độc quyền

1. Tra cứu nhãn hiệu có đối chứng bằng văn bản

Một cách hiệu quả để kiểm tra xem nhãn hiệu đã đăng ký hay chưa là thông qua tra cứu nhãn hiệu có đối chứng bằng văn bản. Qua quá trình này, sẽ có thông tin đối chứng về việc nhãn hiệu đã đăng ký có bị trùng hay tương tự với các nhãn hiệu cùng nhóm sản phẩm dịch vụ đã đăng ký trước đó hay không. Điều này đảm bảo tính chắc chắn hơn khi thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ.

2. Tra cứu nhãn hiệu không có đối chứng (tra cứu sơ bộ)

Một cách khác để kiểm tra nhãn hiệu đã đăng ký hay chưa là tra cứu sơ bộ. Quá trình này là miễn phí, tuy nhiên mức độ chính xác chỉ khoảng 50-60% và không tra cứu được phần hình của logo.

Cách tra cứu sơ bộ

Cách 1: Tra cứu trên cơ sở dữ liệu trực tuyến của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ tra cứu nhãn hiệu: https://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php.

Bước 2: Nhập thông tin nhãn hiệu cần tra cứu vào ô tìm kiếm nhãn hiệu. Ví dụ: Nhập chữ VINFAST (đối với nhãn hiệu chữ).

Bước 3: Nhập thông tin phân loại hình (nếu là nhãn hình).

Bước 4: Nhập thông tin nhóm sản phẩm/dịch vụ và tên sản phẩm/dịch vụ. Ví dụ: Nhóm 12 – Xe ô tô.

Sau khi nhập đầy đủ thông tin, nhấp vào nút tìm kiếm.

Kết quả sẽ được trả về để bạn tham khảo và đánh giá xem nhãn hiệu bạn tra cứu có trùng hay tương tự với nhãn hiệu của người khác hay không.

Trên đây là hai cách nhanh nhất để kiểm tra nhãn hiệu đã đăng ký hay chưa. Bằng việc thực hiện kiểm tra này, bạn có thể đảm bảo tính duy nhất và bảo vệ quyền sở hữu công nghiệp của nhãn hiệu một cách hiệu quả.

✅  Chuyên ⭕Đánh giá
✅ Cập nhật: ⭐ 2022
✅ Zalo: 0903245168
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 0903245168
0877907790

TopLegal tự hào là website uy tín, an toàn và vô cùng tiện ích, giúp bạn khỏi nỗi lo khi phải tìm kiếm một nơi tư vấn pháp lý, kế toán cho mình.
Đây là nơi tổng hợp các văn phòng luật sư, công ty kế toán, kiểm toán uy tín, tận tâm và chuyên nghiệp trên tất cả mọi miền của Việt Nam

 

Văn phòng Luật

DV Pháp lý

DV Kế toán

DV Kiểm toán

Dịch vụ ly hôn

DV văn phòng chia sẻ

Kiến thức khác

Thông tin liên hệ 

SĐT: 08.7790.7790D

Địa chỉ: 860/60S/2 Xô Viết Nghệ Tĩnh,

Phường 25, Bình Thạnh

DMCA.com Protection Status